Hong Kong truy lùng tên tội phạm hai lần bỏ trốn khỏi cảnh sát

0
26
Cuốn hộ chiếu Malta được tìm thấy trong đồ đạc của Leon Li. Ảnh: South China Morning Post

Cuốn hộ chiếu Malta được tìm thấy trong đồ đạc của Leon Li. Ảnh: South China Morning Post

Leon Li, 34 tuổi, bị bắt tại sân bay quốc tế Hong Kong ngày 15/11 trong lúc đang nhập cảnh vào thành phố với hộ chiếu Cộng hòa Dominica, một trong nhiều hộ chiếu mà y nắm giữ, South China Morning Post đưa tin.

Li từng bị bắt cách đây ba năm với cáo buộc sở hữu giấy tờ tùy thân giả. Tuy nhiên, lúc bấy giờ, y đã trốn thoát và rời khỏi Hong Kong. Trước thời điểm bỏ trốn vào sáng nay, Li đang bị giam tại đồn cảnh sát trung tâm song y đã nói với cảnh sát rằng mình cần chăm sóc y tế và phải tới bệnh viện.

Cảnh sát đưa Li tới bệnh viện Queen Mary ở khu Pok Fu Lam. Y xin đi vệ sinh và không lâu sau, vào khoảng 8h30, cảnh sát phát hiện Li đã biến mất. Nhà chức trách đã phong tỏa các tuyến phố và cử lực lượng truy lùng y tại Đại học Hong Kong, bên cạnh bệnh viện, nhưng chưa tìm thấy.

Tại bệnh viện Queen Mary, cảnh sát cho hay họ đang tìm hiểu bằng cách nào Li có thể trốn thoát.

Đây không phải lần đầu tiên cảnh sát Hong Kong để tội phạm bỏ trốn sau khi bắt. Hồi tháng 6/2015, một nghi phạm 18 tuổi bị cáo buộc buôn bán ma túy và hành hung đã tự mình tháo xích và trốn thoát khỏi hai cảnh sát tại bệnh viện Queen Elizabet. Tuy nhiên, chỉ 10 tiếng sau, y đã bị bắt lại.

Facebook Comments