Người đàn ông Trung Quốc đoàn tụ gia đình thất lạc 8 năm nhờ video trên mạng

0
45
Zhu Lei (thứ hai từ phải sang) đoàn tụ với người thân hôm 9/11. Ảnh: Weibo

Zhu Lei (thứ hai từ phải sang) đoàn tụ với người thân hôm 9/11. Ảnh: Weibo

SCMP cho hay Zhu Lei, 28 tuổi, mất liên lạc với gia đình khi đang làm việc tại Thượng Hải hồi tháng 5/2010. Zhu sau đó lang thang ăn xin khắp các tỉnh rồi cuối cùng dừng lại ở thành phố Cù Châu, cách quê nhà An Huy khoảng 600 km. 

Khi Zhu đến trước một nhà hàng tại đây, bà chủ tốt bụng Zheng Yijie đã thương tình mang đồ ăn cho anh. Một chủ cửa hàng bên cạnh cũng cho anh áo khoác và giày để giữ ấm.

Họ muốn giúp người đàn ông vô gia cư đoàn tụ với gia đình nên đã quyết định quay video về Zhu và chia sẻ trên một ứng dụng nổi tiếng tại Trung Quốc với hy vọng lan tỏa thông tin.

Hai video đầu tiên được đăng tải hôm 4/11 nhanh chóng thu về khoảng 500.000 lượt xem. Tuy nhiên, nhiều người cho hay bộ dạng luộm thuộm của Zhu sẽ khiến người thân khó nhận ra anh. Ba ngày sau, Zheng chia sẻ một video khác cho thấy bà đang cắt tóc cho Zhu và ngay chiều hôm đó, chị gái của anh đã liên lạc với bà.

Người chị nhận ra em trai nhờ vết sẹo trên đầu gối trái mà cô vô tình gây ra cho Zhu khi mới 7 tuổi. Hôm 9/11, Zhu đã đoàn tụ với gia đình. Theo chị gái, anh đã kết hôn và có một con trai 10 tuổi.

Đây không phải là lần đầu tiên một gia đình tìm được người thân nhờ ứng dụng chia sẻ video tại Trung Quốc. Một người đàn ông tên là Cai Yanqiu đã sử dụng cách thức này để giúp 38 người vô gia cư đoàn tụ với gia đình.

Theo số liệu từ giới chức Trung Quốc, năm 2014, nước này có gần 2.000 trại tạm trú và 20.000 nhân viên xã hội phục vụ ước tính 3 triệu người vô gia cư. 

Facebook Comments