‘Người nhện’ Paris trèo 4 tầng cứu bé trai kẹt trên ban công

0
130

Sự việc xảy ra vào chiều 26/5 trên một con phố ở quận 18, phía bắc thành phố Paris, Pháp, và video quay lại toàn bộ diễn biến đang được chia sẻ rộng rãi trên Facebook, theo Le Parisien.

'Người nhện' Paris trèo 4 tầng cứu bé trai kẹt trên ban công


 

Hình ảnh cho thấy bé trai 4 tuổi treo người lơ lửng bên ngoài ban công, dường như ở nhà một mình trong khi bố mẹ đi vắng.

Phát hiện cậu bé đang gặp nguy hiểm, Mamoudou Gassama, một thanh niên nhập cư gốc Mali, ngay lập tức trèo qua ban công của 4 tầng chung cư và chỉ mất chưa đến 30 giây để tới vị trí của bé trai dù không sử dụng thiết bị bảo hộ nào.

Gassama đã ôm lấy cậu bé và đưa em vào nơi an toàn trong sự cổ vũ của nhiều người dân xung quanh. Đứa trẻ chỉ bị tróc một móng tay, trong khi anh chàng có vài vết xước trên người.

Gassama, 22 tuổi, người đến Pháp cách đây 6 tháng, kể rằng anh đang đi qua chung cư thì thấy đám đông tụ tập trước tòa nhà. Một người hàng xóm đã gọi cho lực lượng cứu hỏa sau khi cố gắng giải cứu bé trai từ ban công bên cạnh nhưng bất thành.

“Tôi làm điều này vì đó là một đứa trẻ”, Gassama nói khi được hỏi tại sao lại mạo hiểm tính mạng của mình để cứu bé trai.

Hành động dũng cảm của Gassama nhận được sự ca tụng trên mạng xã hội. Tổng thống Emmanuel Macron thậm chí đã mời anh đến Điện Elysee hôm nay để đích thân cảm ơn chàng thanh niên này.

Thị trưởng Paris Anne Hidalgo cũng ca ngợi sự anh hùng của Gassama và nói rằng bà đã gọi cho anh để cảm ơn. Bà mô tả anh là “người nhện của quận 18”. 

“Xin gửi lời chúc mừng đến Mamoudou Gassama vì hành động dũng cảm của cậu ấy đã cứu sống một đứa trẻ”, bà Hidalgo viết trên Twitter. “Cậu ấy giải thích với tôi rằng vừa từ Mali đến vài tháng trước với mơ ước xây dựng cuộc sống ở đây. Tôi trả lời rằng hành động anh hùng của cậu ấy là tấm gương cho tất cả công dân và thành phố Paris sẽ hỗ trợ cậu ấy định cư ở Pháp”.

Cha của bé trai đã bị cảnh sát thẩm vấn vì để con ở nhà một mình. Mẹ của đứa trẻ không ở Paris lúc xảy ra sự việc.

Facebook Comments