Triều Tiên tuyên bố ‘vũ khí đã sẵn sàng tấn công Mỹ’

0
127


Thứ hai, 24/4/2017 | 20:28 GMT+7

‘;
$(‘.share_email_article’).click(function() {
Sexy.notice(html_login_5);
news_detail.loadCaptcha();
});

Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: KCNA.

Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: KCNA.

“Những vũ khí hạt nhân có khả năng tấn công các căn cứ quân sự Mỹ tại châu Á – Thái Bình Dương và lãnh thổ Mỹ đã sẵn sàng khai hỏa”, KCNA dẫn lời Pak Yong-sik, người đứng đầu các lực lượng vũ trang Triều Tiên, hôm nay nói. 

Ông Pak cho biết nếu các thế lực thù địch có động thái chuẩn bị tấn công quân sự Triều Tiên bất chấp đã được Bình Nhưỡng cảnh báo nhiều lần, một đợt tấn công phủ đầu mạnh mẽ sẽ quét sạch cơ quan chỉ huy của kẻ địch khỏi Trái Đất.

Cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên chuẩn bị kỷ niệm 85 năm ngày thành lập quân đội nhân dân 25/4. Triều Tiên được cho là có thể thử hạt nhân lần 6 nhân dịp này. Nhằm phô trương sức mạnh, Mỹ cử nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson hướng tới bán đảo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, kêu gọi tăng cường hợp tác để kiềm chế chương trình hạt nhân của Triều Tiên. Ông chỉ trích Bình Nhưỡng “hung hăng và đang khiến bán đảo Triều Tiên bất ổn”.

Triều Tiên công bố video mô phỏng tấn công tên lửa Mỹ

Như Tâm

Facebook Comments