Đồng đô la Úc giảm xuống dưới mức 80 US cent – Alô Úc | Báo Alo Úc | Tin Tức Nước Úc

0
153

Tin Tức Nước ÚcĐô la Úc đã giảm xuống dưới mức 80 US cent, khi đồng bạc xanh tăng mạnh trong bối cảnh các cuộc đàm phán của các quan chức cho thấy hướng dẫn cải cách thuế của Hoa Kỳ có thể sẽ được công bố trước cuối tháng Chín này.

Vào lúc 6:35am thứ Năm 14/9, đô la Úc được giao dịch ở mức 79.84 US cent, giảm từ mức 80.28 US cent trong hôm thứ Tư trước đó.

Ông Imre Speizer thuộc Ngân hàng Westpac cho biết đô la Mỹ đã tăng giá cùng với lợi suất trái phiếu Mỹ, khi nhiều quan chức Mỹ đề nghị hướng dẫn cải cách thuế có thể sẽ được công bố trước cuối tháng Chín.

“Chỉ số đô la Mỹ đã tăng 0.7% trong ngày, trong khi đô la Úc bị giảm từ mức 80.44 xuống còn 79.71 US cent,” ông Speizer nói. Thống kê việc làm của Úc sẽ được công bố vào thứ Năm 14/9, trong bối cảnh thị trường dự đoán số việc làm sẽ tăng thêm 20,000 việc làm.

“Tuy nhiên, thị trường dự đoán tỷ lệ thất nghiệp sẽ giữ nguyên ở mức 5.6%, trong khi Ngân hàng Westpac dự đoán tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng lên mức 5.7%.” Ông Speizer dự đoán đô la Úc có thể sẽ giảm giá hơn nữa trong ngày thứ Năm 14/9 “xuống mức 79.50 US cent nếu đô la Mỹ tiếp tục hồi phục.”

“Thống kê việc làm của Úc và chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ (lạm phát) được công bố trong ngày thứ Năm 14/9 sẽ là những sự kiện chính ảnh hưởng đến đô la Úc.”

Đô la Úc cũng giảm giá so với đồng yên nhưng cao hơn so với đồng euro trong ngày thứ Năm 14/9.

Theo Viet Times Australia


Quy trình nuôi trông và chế biến cần sa làm thảo dượcNguồn: Alouc

Facebook Comments