Du khách Úc bị phạt 274 USD vì mang theo 3 quả đào khi nhập cảnh New Zealand – Alô Úc | Báo Alo Úc | Tin Tức Nước Úc

0
20


Bà Hill quên không ăn bữa sáng là 3 quả đào, do đó bị chặn lại tại cửa an ninh sân bay New Zealand.

Sally Hill, 86 tuổi, đến vịnh Hawke, New Zealand để đi nghỉ cùng gia đình như mọi năm. Bà Hill háo hức rời phi cơ khi hạ cánh tại sân bay Wellington với niềm mong mỏi cùng hai cháu trai tới bãi biển Waimarama sớm. Tuy nhiên, nhân viên an ninh giữ bà lại vì máy quét phát hiện ba trái xuân đào trong túi xách tay của bà.

“Tôi đã quên chuyện có những quả đào, tôi xin lỗi vì đã không ăn chúng ngay tại sân bay Sydney (Australia) vào bữa sáng. Khi túi chạy qua máy quét, tôi cũng rất sốc vì mình hoàn toàn không nhớ ra”, bà Hill trả lời New Zealand Herald ngày 27/1.

Hành khách này quên không khai báo những trái đào trong bản kê khai vật phẩm sinh học trước khi nhập cảnh. Bà Hill trả 400 NZD tiền phạt bằng một tuần lương hưu (274 USD).

Chuyên gia sinh học New Zealand nhận định những quả xuân đào có thể bị ruồi đẻ trứng vào, đây là loài có hại phổ biến tại Australia. Ảnh: The bite sized celiac.

Chuyên gia sinh học New Zealand nhận định những quả xuân đào có thể bị ruồi đẻ trứng vào, đây là loài có hại phổ biến tại Australia. Ảnh: The bite sized celiac.

Anh John Hill, con trai bà Hill, tỏ ra bất bình trước khoản phạt mẹ phải trả: “Đó là một tuần lương hưu của mẹ tôi, vậy là bà sẽ không có đủ tiền tiêu tại New Zealand để đóng góp cho ngành du lịch hoặc nền kinh tế địa phương”.

Ông Steve Gilbert, đại diện Cơ quan An toàn sinh học New Zealand, cho biết quốc gia này có quy định chặt chẽ về các sản phẩm sinh học để phòng ngừa bệnh dịch xâm nhập. “Chúng tôi giữ lập trường cứng rắn đối với những du khách khiến New Zealand gặp nguy hiểm, ngay cả khi họ không có chủ ý. Chúng tôi đưa ra thông báo vi phạm khi tin rằng một hành khách đã vô tình quên khai báo vật phẩm có thể gây nguy hiểm”. ông Gilbert nói.

Theo ông Gilbert, nếu bị phát hiện có ý định buôn lậu trái cây vào New Zealand, bà Hill có thể bị truy tố. “Chúng tôi đánh giá cao việc thu giữ một số vật phẩm có vẻ vô hại của các du khách. Thực tế, nếu bị bỏ sót, những mặt hàng này có thể phá hoại nền kinh tế và môi trường của chúng tôi”, ông Gilbert lý giải.

Chợ Úc – Việc Làm Nhà Ở Tại Úc

Theo Vnexpress

Du khách Úc bị phạt 274 USD vì mang theo 3 quả đào khi nhập cảnh New Zealand

Vui lòng đánh giá bài viết

Nguồn: Alouc

Facebook Comments