Giá nhà tại Úc lại tiếp tục tăng trong tháng 7/2017 vừa qua – Alô Úc | Báo Alo Úc | Tin Tức Nước Úc

0
144

Tin Tức Nước Úc – Giá nhà tại các thành phố lớn ở Úc lại tiếp tục tăng trong tháng 7, đặc biệt là tại Melbourne, khiến cho nhiều người hoài nghi về các nỗ lực làm hạ nhiệt thị trường địa ốc của chính phủ.

Melbourne đã trở thành thị trường địa ốc sôi động nhất tại Úc, với giá nhà tăng 3.1% trong tháng 7, 4.1% trong quý vừa qua, và 16% trong năm qua. 

Giá nhà tại Sydney thì lại tỏ ra trì trệ trong các khoảng thời gian trên, và đã bị vượt mặt bởi Canberra trong danh sách những thành phố có giá nhà tăng trưởng nhanh nhất.

Trưởng bộ phận nghiên cứu của CoreLogic, ông Tim Lawless, cho biết có khả năng việc miễn giảm thuế con niêm cho những người mua nhà lần đầu tại NSW và Victoria đã giúp thúc đẩy thị trường địa ốc tại hai tiểu bang trên.

Tuy nhiên, do chính sách ưu đãi này chỉ mới được áp dụng vào ngày 1/7/2017, ông Lawless nói rằng cần phải chờ đến tháng 10 mới biết được rằng người mua nhà lần đầu đã thực sự trở lại thị trường hay chưa.

“Chúng tôi nghe được một số câu chuyện từ các nhà môi giới địa ốc và từ trong ngành, rằng đã có một chút phản ứng từ những người mua nhà lần đầu,” ông nói với ABC. 

“Xét về mặt lịch sử, mỗi khi có những ưu đãi dành cho người mua nhà lần đầu, thì chúng ta thường nhận được sự phản ứng ngay lập tức.”

Phát triển không đồng đều

Tuy nhiên, chỉ có ba thành phố chính phía đông nam của Úc là có giá địa ốc tăng mạnh. Ngay cả Hobart, dù chuyển mình trong một thời gian ngắn, thì nay đã trở nên bình ổn trở lại. 

Giá nhà tại Perth và Darwin đều giảm 2.1% trong năm qua.

Tuy nhiên, ông Lawless cho rằng đây lại là một dấu hiệu tốt, bởi giá nhà tại Darwin đã giảm tới 15% kể từ năm 2014, nhưng nay thì đang gần trở lại vị trí cân bằng. 

“Chúng tôi nhận thấy một số dấu hiệu, rằng các thị trường địa ốc kém tăng trưởng hơn, thì nay đang tiến dần về vị trí cân bằng,” ông nói.

“Chúng tôi bắt đầu nhận thấy các con số giao dịch tăng khá đều đặn, dĩ nhiên là từ mức sàn rất thấp,nhưng có vẻ như ngày càng có nhiều người mua nhà trở nên tích cực hơn.”

Bạn nên xemGiá nhà trong nước quá cao, người dân Úc đổ xô sang Mỹ để đầu tư bất động sản

Theo Đài SBS


Cư dân mạng căm phẫn với việc phụ xe Việt Nam đòi đánh du khách nước ngoài

Player Loading…


Nguồn: Alouc

Facebook Comments