Úc: Công nghệ chuyển tiền mới chỉ mất 30s giữa các ngân hàng sẽ hoạt động từ 1/2018 – Alô Úc | Báo Alo Úc | Tin Tức Nước Úc

0
83

Tin Nước Úc – Việc chuyển tiền giữa các tài khoản ngân hàng, ngay cả khi tiến hành giao dịch tại các tổ chức khác nhau sẽ được thực hiện từ tháng 1 năm tới (2018), sau khi cơ sở hạ tầng trị giá hàng tỷ đô la được nâng cấp và đưa vào hoạt động.

Việc chuyển tiền sẽ được thực hiện bất kể thời gian nào, 24/7 trong 365 ngày chỉ trong 30s

Hệ thống thanh toán của Úc năm 2012, khách hàng của bốn ngân hàng lớn và khoảng 50 tổ chức sẽ có thể sử dụng các khoản thanh toán, ngay cả trong ngày nghỉ Australia (Australia Day).

Adrian Lovney, giám đốc điều hành của New Payments Platform – một sáng kiến ​​được thiết lập bởi 13 ngân hàng Úc vào năm 2014, cho biết khách hàng muốn chuyển tiền sẽ không còn phải chờ qua ngày cuối tuần nữa.

“Vào những ngày cuối tuần, các ngày lễ, từ 3 giờ sáng, các loại quỹ khác nhau sẽ được chuyển đến tài khoản ngân hàng của người nhận chỉ trong khoảng 30 đến 45 giây”.

Với những sự thay đổi mới này, khách hàng sẽ ngày càng đánh giá các ngân hàng tốt hơn nhiều thông qua sự tiện lợi và nhanh chóng của các dịch vụ.

“Với thời đại kỹ thuật số 24/7 như hiện nay, khách hàng muôn sử dụng điện thoại để gửi tiền, song tiền này phải được chuyển đi và được nhận một cách nhanh chóng.”

Việc gửi tiền trước đây có thể dẫn đến sự chuyển – nhận chậm trễ, có thể trở thành “miếng mồi” cho những kẻ muốn gian lận.

Việc chuyển giao công nghệ mới cũng có thể trở thành “miếng mồi” cho những kẻ muốn gian lận.

Ông Lovney nói rằng các ngân hàng sẽ cần phải đảm bảo rằng các nhiệm vụ hàng đầu ở thời điểm hiện tại của họ là tìm ra cơ chế ngăn chặn các hành vi sai trái.

Tốc độ cao cũng có thể là một yếu tố bị nhiều đối tượng lợi dụng để chuộc lợi, thậm chí việc này càng nguy hiểm và nhanh hơn trước, bởi những lợi ích của các giao dịch nhanh chóng giữa các ngân hàng sẽ càng “cám dỗ” các đối tượng này.

Tuy nhiên, Capital One ở Mỹ lại đưa ra một cái nhìn khác về tương lai cho các ngân hàng Úc, nơi trí thông minh nhân tạo và máy học có thể giúp họ giữ được các giao dịch đáng ngờ.

Theo Vietucnews


Việt Kiều bọc hành lý bằng 2 tấm thép để tránh mất đồ tại sân bay Tân Sơn NhấtNguồn: Alouc

Facebook Comments