Úc: Sương mù dày đặc khiến nhiều chuyến bay bị trì hoãn và chuyển hướng ở sân bay Brisbane

0
156

( XaQue.Net) – Hơn 100 chuyến bay quốc tế và nội địa đã không thể cất cánh hay hạ cánh tại Sân bay Brisbane vào đêm qua sau khi một màn sương mù dày đặc đã che phủ đường băng.

Có ít nhất 80 chuyến bay đã bị hủy bỏ và hơn 30 chuyến bay khác phải chuyển hướng trong một sự kiện mà phát ngôn viên của sân bay mô tả là “vô cùng bất thường”.

Trạng thái thời tiết này bắt đầu có tác động từ 8 giờ tối thứ Sáu và kéo dài tới rạng sáng thứ Bảy.

Người phát ngôn của Sân bay Brisbane cho biết thường có khoảng 30 chuyến bay nội địa cất cánh từ sân bay trong đêm, tuy nhiên con số này đã giảm xuống còn 3 chuyến bởi sương mù.

Dịch vụ hàng không bị ảnh hưởng nặng nề vào ngày hôm nay khi các hãng hàng không sẽ phải đối phó với các chuyến bay tại Gold Coast, Melbourne và Sydney còn nhiều hơn Brisbane.

Hành khách chờ đợi máy bay đang được khuyến cáo nên giữ liên lạc thường xuyên với hãng hàng không để cập nhật những thông tin sớm nhất bởi dự kiến sẽ có thêm những thay đổi và hủy bỏ chuyến bay.

Vào sáng thứ Bảy, sương mù đã tan đi khiến cho đường băng trống trải được lộ ra nhưng sân bay cho biết “đây sẽ không phải là một ngày đi chơi vui vẻ”.

Trong khi sân bay đang làm việc để giải quyết hậu quả, một số hành khách sẽ không thể đảm bảo chỗ ngồi trên các chuyến bay của mình ít nhất là tới thứ Hai.

Dịch vụ CityCats và phà cũng bị ảnh hưởng bởi làn sương mù dày đặc vào đêm thứ Sáu khi phải đi chậm lại trên sông Brisbane.

Theo Báo Úc

The post Úc: Sương mù dày đặc khiến nhiều chuyến bay bị trì hoãn và chuyển hướng ở sân bay Brisbane appeared first on Alô Úc | Báo Alo Úc | Tin Tức Nước Úc | Báo Úc.

Nguồn: Alouc

Facebook Comments