Úc tiếp tục là TOP địa điểm du lịch yêu thích của quốc tế – Alô Úc | Báo Alo Úc | Tin Tức Nước Úc

0
55

( XaQue.Net) – Cuộc khảo sát du khách quốc tế hàng năm của chính phủ cho thấy số lượng du khách nước ngoài đang gia tăng và họ vui vẻ mở hầu bao chi tiêu lớn khi du lịch Úc.

Đến Úc khách du lịch khám phá những vùng hoang vu màu đất và đá đỏ trãi dài ngút mắt rất tđặc trưng của Úc, những vùng bờ bụi nguyên sơ không bị xâm hại và hàng ngàn ki lo mét bờ biển kéo dài, tất cả làm no đầy cảm giác khám phá vùng đất Miệt Dưới Down Under của du khách quốc tế’.

“Mọi thứ đều rât khác biệt. Nó có các thành phố lớn, những vùng bụi rậm, có dãy Ayers Rock, Great Barrier Reef, tôi đang chờ đợi để đi xem Barrier Reef,” Du khách

Hơn 8 triệu khách du lịch nước ngoài đã đến Úc năm 2017 – tăng 6% so với năm 2016.

Chi tiêu của khách du lịch quốc tế cũng tăng 6% – nâng con số chi tiêu lên đến mức 41,3 tỷ USD trong năm 2017.
John Hart, thuộc Văn Phòng Du lịch Úc, cho biết du khách quốc tế đóng góp vào sự gia tăng đáng kể cho nền kinh tế Úc.

“Sự gia tăng này lớn hơn sự gia tăng số lượng người đang đổ đến, vì vậy những người số chi tiêu sẽ còn tăng nhiều hơn từ số những người tiếp tục đến. Và đó là khoản chi tiêu mà chúng ta cần vì thu nhập từ khách du lịch là thu nhập ít gây ảnh hưởng nhất hay nói cách khác nói là ngành công nghiệp không khói qua đó chúng ta tạo thêm được công ăn việc làm và có được lợi ích kinh tế. “

Hầu như tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ đều tăng trưởng về khách du lịch nước ngoài, ngoại trừ Tây Úc.

New South Wales vẫn là điểm đến du khách phổ biến nhất, với số du khách nước ngoài tăng 7% vào năm 2017.

Victoria và Adelaide đều tăng 8% số lượng du khách đến tiểu bang của họ.

“Nhà hát lớn, chúng tôi thích barbour Bridge, một trong những biểu tượng của Sydney. Và chúng tôi yêu môi trường ở đây, người dân thì rất thân thiện mến khách và tử tế, và vâng, chúng tôi cũng thích mua sắm ở đây nữa. ” Du khách 

Tuy nhiên, Tasmania có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất nước, với con số tăng 18%, và chi tiêu mà du lịch đổ vào đây tăng 31% lên gần 500 triệu USD trong năm ngoái.

Khách du lịch đến từ Trung Quốc vẫn duy trì vị trí hàng đầu cùng với New Zealand và Hoa Kỳ.

Và du khách Ấn Độ cũng đang gia tăng ngoạn mục – với số lượng khách tăng đến 16%.

Philip Boniface, thuộc Hội đồng Du lịch và Du lịch Ấn Độ cho hay Ấn Độ bị thu hút bởi Australia vì những điểm tương đồng của các quốc gia.

“Nhà hàng quán ăn thì dễ dàng và có ở khắp nơi, đồ ăn thì không có vấn đề gì, không có rào cản ngôn ngữ còn khí hậu thì tốt và ôn hòa và ngày càng có nhiềuhình ảnh hấp dẫn mời gọi từ vùng đất Australia trêncác màn hình TV và truyền thông “.

Ấn Độ cũng ghi nhận sự tăng trưởng lớn nhất trong chi tiêu của khách khi đến đây lên đến 16%tương đương mức tăng1,4 tỷ đô la năm ngoái.

John Hart thuộc Văn Phòng Du lịch Úc cho biết du khách người Ấn dường như chi tiêu nhiều vào các món ăn và ẩm thực của Úc.

“Có một số lợi ích tuyệt vời từ khach du lịch các nước vào Úc. Như là khách du lịch Ấn Độ chẳng hạn thì mê mẩn bởi thực phẩm và thức ăn Úc với rất nhiều thức ăn chay. Và cũng như khách Trung Quốc thì khách Ấn độ chi tiêu rất nhiều vào các nhà hàng. “

Các tổ chức du lịch và các điểm tham quan tỏ ra nhanh chóng thích nghi với sự gia tăng của du khách quốc tế.
Các lễ hội văn hoá và các tour du lịch có hướng dẫn bằng ngôn ngữ khác nhau đang giúp cho du khách cảm thấy thoải mái như đang ở tại nước họ khi đến Úc.

“Nó giống một thành phố đa chủng tộc. Tôi có thể nhìn thấy mọi người từ các nguồn gốc dân tộc khác nhau, các cộng đồng và các vùng khác nhau trên thế giới. Lúc nhỏ tôi nghe rất nhiều về Opera House và Harbour Bridge vì vậy tôi chỉ muốn đến đây với gia đình tôi để thăm đất nước này. ” Du khách

Nhà hát Opera Sydney hiện đang điều hành các tour du lịch bằng bảy ngôn ngữ khác nhau.

Giám đốc du lịch của Opera House Jade McKellar, nói rằng điều quan trọng là làm cho khách có thể tiếp cận được với tất cả những trãi nghiệm mà đơn vị có thể cung cấp.

“Nhà hát Opera Sydney luôn có một lượng du khách khổng lồ đến tham quan và đối với chúng tôi làm sao để có một tour du lịch mà khách được phục vụ tận tình tất cả mọi thứ với các ngôn ngữ khác nhau là điều rất quan trọng. Hiện tại, chúng tôi có hơn 40% trong tổng số 500.000 lượt du khách hàng năm khi tham quan đã chọn tour với một ngôn ngữ Á Châu nào đó , và tour ngôn ngữ đang rất phổ biến ở chỗ chúng tôi.”

Theo SBS Viet Nam


Melbourne – Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””Nguồn: Alouc

Facebook Comments